Ve chai công nghệ VECA – Việc mua bán phế liệu giờ đây đã dễ dàng hơn

Như quý vị và các bạn đã biết, nếu như trước đây những người muốn thu mua ve chai thì họ phải vất vả đi khắp các con đường ngõ hẻm để rao mua ve chai từ người bàn.

Còn bây giờ thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng với một ứng dụng sẽ giúp họ kết nối với người bán một cách dễ dàng tiện lợi nhanh chóng, và từ đó giúp họ đỡ vất vả hơn trước rất nhiều.

app thu mua ve chai
App thu mua ve chai VECA được ra mắt góp phần bảo vệ môi trường

Ứng dụng đó là VECA, tên viết tắt của từ ve chai do anh Bùi Thế Bảo và chị Đỗ Thị Minh Trang sáng lập hoạt động giống như mô hình xe ôm công nghệ, kết nối người bán và người thu mua phế liệu.

Người có nhu cầu bán phế liệu sẽ đăng lên ứng dụng để gọi người thu gom đến mua. Giá của các loại phế liệu sẽ được tổng hợp và điều chỉnh  theo giá thu mua của vựa

Ứng dụng ve chai công nghệ VECA

“Ngày xưa phải chờ phải đợi, nhiều khi đến cận tết là không bán được luôn, chứ còn bây giờ muốn bán là mọi lúc mọi nơi, chỉ cần mở app lên và đăng là có người tới thu mua liền”: Anh Hoàng ở quận 3 cho nói.

Chị Hoàng Anh, người đi thu mua ve chai ở quận 7 cho biết: “Hồi trước kia khi chưa có cái ứng dụng này thì chị phải đi từ con hẻm này tới con hẻm kia để tim mua ve chai rất mất thời gian và vất vả. Bây giờ có cái app này rồi thì chị đi theo cái đơn nó nhanh hơn, đỡ tốn thời gian hơn và đồng thời thu nhập của chị cũng cao hơn. Cái đơn hàng trước khi chị đi mua chị sẽ gọi điện hỏi khách là bán cái gì? Nếu bán nhiều thì chị đi xe tải, còn ít thì đi ba gác, còn nếu ít nữa thì chị sẽ đi mua bằng xe máy. Bao lâu nay chị dùng cái app này là chị đi vậy không”

Ve chai công nghệ
Ve chai công nghệ giúp người mua đỡ vất vả hơn

Chị Đỗ Thị Minh Trang, người đồng sáng lập ra ứng dụng VECA nói: “VECA được giới thiệu ra lần đầu tiên lại quận Phú Nhuận từ ngày 10-4 đến nay cũng đã được 1 tháng rồi. Chúng tôi mong muốn, thứ nhất là khuyến khích người dân thay vì trước đây bỏ rác và bỏ những phế liệu dùng được vào rác thì giờ hãy dùng ứng dụng này để bán ve chai để có thêm một chút thu nhập dù là ít thôi nhưng mà có tạo ra được nhiều việc có ích là vừa có tiền vừa giúp được cho các cô chú thu mua ve chai và lớn hơn nữa là góp phần bảo vệ môi trường”

Theo bộ tài nguyên và môi trường, hiện nay mỗi gia đình dùng rác thải nhựa bình quân 1kg/tháng ở các thành phố lớn như Hà Nội – TPHCM và mỗi ngày có hơn 80 tấn rác thải nhựa ra môi trường. Riêng TPHCM trong 250.000 tấn rác thải nhựa thì có đến 48.000 tấn được đem đi chôn lấp hoặc thải ra môi trường.

“Rất là may mắn vì chúng tôi được rất nhiều sự ủng hộ vì ý nghĩa bảo vệ môi trường, nên hiện giờ có hơn 18.000 lượt cài đặt, thu hút khoảng 10 cô ve chai tham gia và làm việc với 2 vựa ve chai tại quận Phú Nhuận” Chị Trang tiếp tục chia sẻ.

Anh Nam, chủ vựa ve chai ở Phú Nhuận cho biết: “ Từ lúc thử nghiệm đến lúc làm thì mình thấy sự hiệu quả rất là rõ rệt. Thứ nhất là mình cho bạn hàng nhiều đơn hàng mới từ đó tạo râ doanh thu, tạo được nguồn hàng rất rõ rệt cho người ta, từ đó kéo theo đơn hàng của mình cũng tăng lên và quan trọng hơn là ứng dụng kết nối được người cần bán và người cần mua. Như mình đây là người thu mua lại tất cả thì nó rất tiện lợi . Nó tiết kiệm được thời gian, chi phí và sức khỏe cho mấy người đi mua ve chai rất là nhiều” 

Hiện nay VECA là app được sử dụng miễn phí hoàn toàn và đang thí nghiệm tại Phú Nhuận, tương lai sẽ mở rộng trên toàn TPHCM và cả nước ở tương lai không xa

One thought on “Ve chai công nghệ VECA – Việc mua bán phế liệu giờ đây đã dễ dàng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *