Đồng đen là gì? 4 sự thật kinh ngạc sau khi giải mã những bí ẩn về đồng đen

Từ xa xưa, những câu chuyện về sự bí ẩn và quý báu của đồng đen (có tên khoa học là Hepatizon) được đồn thổi rất nhiều. Đồng đen thường được tìm thấy ở những đồ vật đã có hàng trăm đến hàng ngàn năm tuổi. Theo dân gian, kim loại này được cho là quý hơn cả vàng. Cho đến giờ, câu hỏi đồng đen là gìđồng đen có khả năng gì vẫn đang là một ẩn số.  Để làm sáng tỏ vấn đề này, sau đây công ty thu mua phế liệu Hùng Phát sẽ gửi đến quý bạn đọc một số thông tin về Đồng đen

  • Đồng đen là gì

Chưa có 1 công trình khoa học nào nghiên cứu cụ thể về đồng đen là gì cũng như cách thức chế tạo ra đồng đen, do đó khái niệm về đồng đen chỉ dựa theo những quan niệm mà dân gian đồn thổi như sau:

Đồng đen là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Đồng đen là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Theo dân gian, đồng đen là 1 kim loại cực kỳ quý hiếm và có những khả năng kỳ diệu. Nó được chế tạo từ hợp kim của đồng và những kim loại có giá trị khác như vàng, bạc, thiếc hoặc kẽm… tạo thành 1 hợp kim màu đen.

Một số giả thuyết lại nói rằng, đồng đen xuất phát từ nguồn gốc là những mảnh thiên thạch rơi xuống từ vũ trụ nên được gọi là thiên thạch đồng đen. Chỉ phân bổ theo 1 vết trải dài từ Việt Nam qua Lào, Thái Lan, Miến Điện

Một số tài liệu khoa học khác lại cho rằng, đồng đen được chế tạo từ các hợp chất đơn giản hơn như đồng và thiếc, có khi cả kẽm. Hoặc có công thức truyền tai nhau gồm có đồng, chì, thiếc, vàng và những kim loại khác, nó phải được chế tạo với tỉ lệ chính xác mới có thể thành công.

Có nhiều giai thoại về lịch sử đồng đen. Tuy nhiên, nó được cho là đã có từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Ở khu vực Trung Đông còn có thời kỳ là kỷ nguyên đồng đen. Và kỷ nguyên này kết thúc khi người ta đã tìm ra sắt.

Vì công thức chính xác đã bị thất truyền nên khái niệm đồng đen là gì, đồng đen được chế tác từ những kim loại nào mới chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nó ngày càng quý hiếm, được giới đồ cổ săn lùng và có những giai thoại kỳ lạ.

Click xem nếu bạn có nhu cầu: thu mua đồng đen

  • Giải mã đồng đen

  • Đồng đen có thật không

Theo các chuyên gia đồ cổ tại Việt Nam, đồng đen trên thực tế là có thật. Và đến giờ vẫn còn những tác phẩm đồng đen được chạm khắc rất tinh xảo từ các đời nhà Hán, thời nhà Lý, thời Thương Chu…vv Tuy nhiên, thực chất nó được đúc thành từ đồng đỏ và nhiều hợp kim quý khác nhau, tạo thành màu đen nhánh.

Đồng đen có thật không

Hiện nay, đồng đen vẫn có nhưng rất hiếm. Chỉ còn lại những sản phẩm được chế tác từ thời cha ông, gần thì vài trăm năm, lâu hơn nữa là hàng nghìn năm. Được đúc nhiều nhất là tượng Phật.

Theo lịch sử ghi chép và dân gian truyền tụng, thì hiện nay vẫn có một số di tích đền chùa thờ các tượng bằng đồng đen, như bức tượng Trấn Vũ ở đền Quán Thánh ở Hà Nội.

Đồng đen là gì, đồng đen có thật không vẫn đang là thắc mắc của nhiều người và khoa học. Cho đến giờ vẫn chưa thể tìm ra được công thức chính xác của nó cho nên có nhiều đổn thổi về sự kì diệu xung quanh kim loại này, do đó nó có giá trị rất cao.

  • Đồng đen có khả năng gì

Theo quan điểm dân gian, đồng đen có rất nhiều khả năng kì lạ. Họ cho rằng loại đồng đen này có thể chữa ốm đau, bệnh tật hoặc trúng gió, thương hàn. Chỉ cần áp đồng đen vào trán là sẽ khỏi bệnh. Không những thế còn có khả năng trừ tà ma rất tốt.

Nếu để đồng đen tiếp xúc với các thiết bị máy móc, điện tử như ti vi, đầu đĩa, máy tính thì nó sẽ bị mất tín hiệu, không còn bật được nữa. Ngoài ra, nếu cọ hoặc dùng dao cắt lên bề mặt đồng đen, thì 1 thời gian ngắn sau những vết cắt đó sẽ trở lại màu đen như cũ

► Tin liên quan: Địa chỉ thu mua đồng phế liệu giá cao tại Việt Nam

Đồng đen có khả năng gì
Khả năng của Đồng Đen đến nay vẫn rất bí ẩn

Họ còn cho rằng, đồng đen còn có khả năng biến vàng thật trở thành màu trắng như nhôm nếu ma sát 2 vật này với nhau.

Một khả năng đặc biệt nữa của đồng đen đó là không bị chìm khi thả vào chậu nước bằng sắc, mà nó sẽ di chuyển và trôi lư lửng. Do đó, nó rất khác với các loại kim loại khác. Đặc biệt, nếu để kim loại này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nó có thể thay đổi màu liên tục

Cân nặng thực tế của đồng đen sẽ nặng hơn rất nhiều so với kích thước bên ngoài mà chúng ta cảm nhận. Một khối đồng đen rất nhỏ những có thể nặng tới 3 – 4kg. Tới bây giờ vẫn rất nhiều người đặt câu hỏi đồng đen là gì mà có những khả năng này.

  • Đồng đen dùng làm gì

Do đặc tính có độ bền rất lớn và chống mài mòn cao nên đồng đen được thường được ứng dụng trong khoa học kỹ thuật hay chế tạo vũ khí, chế tạo ổ bi

Đồng đen còn có đặc tính là từ tính và tính phóng xạ yếu. Ngày nay các nước lớn phát triển đang ứng dụng đồng đen trong công nghệ vũ trụ, rada…Tuy nhiên công thức hợp kim chế tạo hiện tại đã rất khác xưa vì để phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra đồng đen còn là sản phẩm mang tính thẩm mỹ do điêu khắc tỉ mỉ, thường phục vụ những người có đam mê sưu tầm đồ cổ. Hay những đồ vật linh thiêng như tượng Phật đồng đen, lư đồng đen mang yếu tố tâm linh, dùng để trưng bày trong các đền, chùa

Do công thức không được lưu lại nên đồng đen ngày càng hiếm hoi. Vì thế nên đồng đen là gì, tìm đồng đen ở đâu đang là một câu hỏi lớn, đặc biệt đối với những ai đam mê đồ cổ. Đồng đen là gì, những giá trị và sự bí ẩn xoay quanh đồng đen hiện tại cũng chỉ là truyền miệng và phòng đoán mà thôi. Hi vọng những thông tin vừa rồi về đồng đen mà công ty Hùng Phát chúng tôi cung cấp đã góp phần nào.

► Có thể bạn quan tâm: giá đồng phế liệu hôm nay

8 thoughts on “Đồng đen là gì? 4 sự thật kinh ngạc sau khi giải mã những bí ẩn về đồng đen

  1. Nhuân says:

    Minh có đồng đen cân bán được chế tắc thành vật đèo trền trống của người êđê cổ xưa với cần nặng là 0’5 kg ạ cho hỏi bạn có mua ko ạ nếu có thì liên hệ lại cho minh ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *